Sản phẩm
Hoạt động

Chương trình nghĩa tình Côn Đảo 2014

Ngày: 22/09/2014

Chương trình “Nghĩa tình Côn Đảo năm 2014” diễn ra trong ngày 7/6/2014 với sự tham gia của hơn 500 người và hơn 30 tổ chức, cá nhân đại diện cho các cơ quan doanh nghiệp, nhà hảo tâm, từ thiện ...

 

Ông Chu Thái Thành, Tổng Biên tập Tạp chí TN&MT, Trưởng Ban tổ chức phát biểu klhai mạc

Năm 2014, là năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam tổ chức tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, với chủ đề Chung tay bảo vệ Đại dương xanh, năm nay, Chương trình “Nghĩa tình Côn Đảo năm 2014” với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với đất nước và bắt nhịp với yêu cầu thời đại đã góp phần nâng cao nhận thức cho toàn xã hội, toàn hệ thống chính trị và từng người dân về chức năng, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển, đại dương và đối với sự phát triển bền vững và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Chương trình khơi dậy ý thức bảo vệ TN&MT, lòng tự hào, ý thức dân tộc của mỗi người dân Việt Nam, đối với chủ quyền biển đảo Tổ quốc; với chính cuộc sống của cộng đồng vì sự nghiệp phát triển kinh tế biển lâu dài của đất nước; góp phần đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển và giàu lên từ biển. Đặc biệt, Chương trình là lời hiệu triệu trái tim bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, trong bối cảnh tình hình Biển Đông đang có nhiều biến động, khi Trung Quốc ngang nhiên đưa dàn khoanh HD 981 xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng quyền, chủ quyền của Việt Nam; vi phạm Công ước Luật Biển quốc tế năm 1982 mà Trung Quốc là một thành viên tham gia ký kết.

 

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Chu Thái Thành, Tổng Biên tập Tạp chí TN&MT, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Chương trình “Nghĩa tình Côn Đảo” diễn ra trên mảnh đất “thiêng”, nơi tỏa sáng ngọn lửa tâm linh anh hùng hào kiệt đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Đây là dịp để chúng ta tri ân, tưởng nhớ các anh hùng cách mạng đã hi sinh vì Tổ quốc; là dịp để khơi lòng tự hào, ý thức dân tộc của mỗi người dân Việt Nam, đối với quyền, chủ quyền biển đảo Tổ quốc; chia sẻ, động viên cộng đồng, chiến sỹ đang sinh sống, phát triển kinh tế, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên biển, đảo; góp phần thực hiên thắng lợi mục tiêu “đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển và giàu lên từ biển”.

 

Chương trình đã diễn ra với các hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 tại huyện Côn Đảo; tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương; Chương trình Nghệ thuật với sự góp mặt của nhiều văn nghệ sỹ đến từ TP. Hồ Chí Minh để cổ vũ, động viên cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện Côn Đảo.Chương trình đã trao tặng 450 phần quà, 50 suất học bổng, trao 2 căn nhà tình nghĩa, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

 

Tham gia trong chương trình Nghĩa tình Côn Đảo năm nay còn có các đoàn y bác sỹ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội đã mang theo các thiết bị y tế để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân và chiến sỹ tại huyện đảo.

 

Mời các bạn xem một số hình ảnh của Chương trình “Nghĩa tình Côn Đảo năm 2014″: 

 

 

Đoàn từ thiện của chương trình dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương

 

 

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân

 

 

Trao quà tình nghĩa cho nhân dân và chiến sỹ Côn Đảo

 

 

Trao quà tình nghĩa cho nhân dân Côn Đảo

 

 

Bà Tô Thị Mùi ( áo đỏ - Phó GĐ Cty ) chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa

cùng một số nhà tài trợ chương trình

 

 

Trao học bổng cho các em có thành tích xuất sắc

 

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bắt tay chúc mừng bà Tô Thị Mùi - Phó GĐ Cty 

 

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ

 

 

 

Kỷ niệm chương

 

Chương trình do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở TN&MT, một số sở, ngành chức năng, UBND huyện Côn Đảo - tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đài truyền hình Việt Nam Công ty Cổ phần Truyền thông Hòa Bình tổ chức. Tham dự Chương trình có Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí Thư TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước nước CHXHCN Việt Nam; đại điện của các Bộ, ngành, các nhà tài trợ và hơn 3000 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện Côn Đảo tham gia.

 

CÔNG TY TNHH SX TM XD QUANG THUẬN

Địa chỉ: B7/160 Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo  A, Quận Bình Tân, Tp.HCM

Điện Thoại  : 0909.627.292 - 0942.627.292 - 0858.627.292

Email: quato@quato.com.vn  -   Website: www.quato.com.vn                                                                                       Copyright © 2014 Quang Thuan Co., Ltd.All right reserved

 

Developed by visolution.vn
  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • skype